Cách sử dụng tinh dầu trong xe để thực hiện những chuyến đi tốt & an toàn hơn

Cách sử dụng tinh dầu trong xe hơi

Tinh dầu treo Hazelnut
Tinh dầu treo Hazelnut

Một nghiên cứu của Harvard Health Watch ước tính rằng hầu hết người Mỹ dành hơn 1 tiếng rưỡi mỗi ngày để đi lại trong ôtô của họ. Tự lái xe là một hoạt động căng thẳng. Nếu bạn tình cờ đi trên đường vào giờ cao điểm. Bạn có thể bị kẹt xe trong một phần thời gian di chuyển, ngày càng khó chịu và tức giận. Chà, nếu bạn nghĩ ở đó, bạn không thể làm gì nhiều ngoài việc chờ đợi với âm nhạc yêu thích của mình. Đây là cách để biến thời gian rảnh rỗi của bạn thành một buổi trị liệu bằng tinh dầu thư giãn và tiếp thêm sinh lực.

Cách sử dụng tinh dầu các loại trong liệu pháp mùi hương có thể có nhiều tác động về thể chất và tinh thần đối với chúng ta. Trong khi một số trong số chúng có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn. Có một số có thể làm tăng sự tỉnh táo và tập trung tinh thần của bạn. Điều đó có nghĩa là nó không chỉ có thể giúp bạn có trải nghiệm lái xe dễ chịu mà còn có thể giúp bạn an toàn hơn cho bạn và những người khác. Để hiểu về cách sử dụng hương liệu trong xe của bạn hãy cùng nhìn vào mối quan hệ giữa mùi và tâm trạng.

Mùi ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất của chúng ta như thế nào

Theo Rachel S. Herz, giáo sư tâm lý học tại Đại học Brown, mùi có ảnh hưởng đến chúng ta tùy thuộc vào kinh nghiệm trước đây. Nói cách khác, chúng ta liên kết một mùi hương với trải nghiệm cảm xúc mà chúng ta có tại thời điểm chúng ta lần đầu tiên trải nghiệm nó. Đó là bởi vì sự kết nối trực tiếp giữa các khứu giác xử lý mùi hương và amygdala liên quan đến cảm xúc. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh bản chất chủ quan của sự thay đổi tâm trạng liên quan đến mùi hương. Đó là một vấn đề khác khi sử dụng tinh dầu.Các nhà trị liệu bằng hương thơm không cảm thấy rằng các hiệp hội trước đây là cần thiết. Đó là bởi vì các tinh chất thực vật tập trung này chứa các chất hoạt tính sinh học dễ bay hơi có tác dụng sinh lý cụ thể. Khi chúng bị phân tán vào không khí và đến hệ hô hấp của chúng ta. Chúng sẽ nhanh chóng được hấp thụ vào máu. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến chúng ta về mặt cảm xúc mà còn mang lại những thay đổi về sinh lý trong chúng ta.Mặc dù có thể có những khác biệt cá nhân trong cách những người khác nhau phản ứng với chúng.

Chọn đúng loại tinh dầu cho xe của bạn

Tinh dầu Aroma
Tinh dầu Aroma

Bạn có thể muốn sử dụng nước hoa yêu thích của bạn, nhưng không phải tất cả các loại tinh dầu đều phù hợp để sử dụng trong xe hơi của bạn. Bạn nên tránh những mùi khiến bạn quá thư giãn hoặc buồn ngủ. Ví dụ, tinh dầu oải hương cực kỳ làm dịu và làm giảm sự lo lắng. Nhưng nó có thể khiến bạn quá thư giãn tại bánh xe, hoặc thậm chí buồn ngủ. Chamomile là một loại tinh dầu nhẹ nhàng khác có thể làm bạn buồn ngủ, và nên tránh trong xe hơi.
Một số mùi có thể khiến bạn hoạt động quá mức và liều lĩnh. Điều này có khả năng dẫn đến quá tốc độ và cơn thịnh nộ trên đường. Khuynh diệp rất tốt trong việc làm sạch không khí và che giấu mùi hôi. Tuy nhiên, nó có thể khá áp đảo, và có thể khiến bạn bồn chồn. Hương thơm phù hợp trong xe sẽ giúp người lái tập trung trên đường. Lường trước và nhận ra những nguy hiểm. Phản ứng với chúng nhanh chóng, đồng thời loại bỏ sự lo lắng và khó chịu quá mức.

Dưới đây, một danh sách các loại tinh dầu được khuyến nghị sử dụng trong xe hơi:

Tinh dầu treo Aroma
Tinh dầu treo Aroma
 1. Chanh – Mùi cam quýt: mạnh mẽ của nó là năng lượng và tiếp thêm sinh lực. Nhưng nó cũng giúp làm giảm sự lo lắng và thất vọng. Nó có thể đưa bạn vào một tâm trạng tốt hơn khi bạn phải ngồi qua ùn tắc giao thông. Tinh dầu chanh trong các văn phòng đã được chứng minh là làm giảm 54% các lỗi liên quan đến công việc. Nó có thể giúp bạn tránh các lỗi đánh giá trong khi lái xe quá.

 2. Bạc hà – Dầu bạc hà rất tốt để tăng sự tỉnh táo về tinh thần. Nhưng nó có thể quá mạnh đối với trẻ em đi du lịch với bạn. Sử dụng nó một cách thận trọng và gần gũi hơn với người lái xe hơn là phân tán nó ra khắp xe. Đặt một giọt trên một chiếc khăn tay và giữ mũi của bạn khi bạn cảm thấy nóng hoặc buồn nôn.

 3. Cam – Dầu cam nâng cao tinh thần và cảm xúc. Nó cũng có thể tăng năng lượng thể chất. Nó giúp bạn nhận thức rõ hơn và chấp nhận môi trường xung quanh bạn, một điểm cộng tuyệt vời khi bạn ở giữa dòng xe cộ tắc nghẽn. Mùi thơm cam quýt nhưng hơi ngọt của dầu cam giúp kiềm chế buồn nôn và say xe.

 4.  Bưởi – Một mùi cam quýt và nhẹ nhàng khác giúp bạn tỉnh táo nhưng vẫn bình tĩnh khi lái xe. Dầu buster căng thẳng này có thể làm giảm đau đầu và mệt mỏi. Nó giúp tránh sự chậm chạp trong các ổ đĩa dài.

 5. Quýt – Dầu quýt thường được coi là thuốc an thần, nhưng nó có tác dụng làm dịu hơn là làm cho các phản xạ trở nên buồn tẻ. Đó là một buster căng thẳng, làm giảm lo lắng, sợ hãi và rối loạn tâm thần. Nó có thể giúp bạn tỉnh táo trên bánh xe, nhưng có thể giúp làm dịu những đứa trẻ bồn chồn.

 6. Rosemary – Loại dầu tăng cường trí não này rất hữu ích cho người lái xe vì nó giúp bạn tỉnh táo khi lái xe. Nó làm tăng sự tập trung và giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý một cách nhanh chóng. Nếu nó dường như quá mạnh đối với trẻ em, hãy sử dụng một đến hai giọt trên khăn giấy mà bạn có thể nhét vào túi áo sơ mi hoặc dưới cổ áo, thay vì khuếch tán nó trong xe.

 7. Sả – Là một sản phẩm thay thế nhẹ hơn so với dầu bạc hà khi bạn có con trong xe. Nó giúp bạn tập trung tốt hơn, không gây bồn chồn ở trẻ. Dầu sả rất tốt trong việc loại bỏ mùi ngột ngạt. Nó có thể che dấu mùi mồ hôi và tạo ra một bầu không khí dễ chịu trong xe.

 8. Húng quế– Tinh dầu húng quế ngọt kích thích tâm trí và làm giảm mệt mỏi tinh thần. Nó chống trầm cảm và có tác dụng làm dịu thần kinh. Nó mang đến cho bạn một khung suy nghĩ khắc kỷ và giúp bạn xử lý các tình huống căng thẳng một cách dễ dàng. Làm cho nó trở nên lý tưởng cho các tình huống giao thông bực bội của chúng tôi.

 9. Quế– Dầu quế chiết xuất từ vỏ cây quế có vị ngọt và cay. Nó giúp bạn tỉnh táo trong khi giúp bạn tập trung và tập trung. Nó làm tăng lưu thông bằng cách giãn mạch, do đó loại bỏ đau đầu và mệt mỏi sau nhiều giờ lái xe.

 10. Cà phê– Nếu uống cà phê làm bạn tỉnh táo và giúp bạn tập trung, thì tinh dầu cà phê cũng có thể làm như vậy. Mùi tiếp thêm sinh lực của hạt cà phê rang ngay lập tức loại bỏ mệt mỏi. Nếu bạn dễ bị say xe, loại dầu này có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn bằng cách giảm buồn nôn

 11. Gừng – Gừng khá nổi tiếng với đặc tính chống buồn nôn, vì vậy dầu gừng có thể giúp trị say xe. Tuy nhiên, một số người có thể thấy mùi hăng của nó khó chịu. Ghép nối nó với bất kỳ một trong các loại dầu cam quýt hoặc dầu sả.

Một số tinh dầu cần tránh trong xe hơi.

Nước hoa có thể dễ chịu cho hành khách, nhưng chúng có thể khiến người lái mơ màng và ít cảnh giác hơn. Như đã đề cập trước đó, hoa cúc và hoa oải hương nên tránh. Điều tương tự cũng áp dụng cho cỏ vetiver. Hầu hết mọi người thấy Sweet marjoram, phong lữ, cam bergamot, và gỗ tuyết tùng quá thư giãn. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra tác dụng của tinh dầu đối với bạn trước khi sử dụng chúng trong khi lái xe.

Cách sử dụng tinh dầu trong xe hơi.

Bạn có thể mua máy khuếch tán kiêm máy tạo độ ẩm cho xe ô tô cắm vào cổng thay đổi. Nhưng bạn có thể muốn sử dụng các loại tinh dầu chất lượng cao, tinh khiết của riêng bạn. Máy khuếch tán với miếng lót nỉ có thể tái sử dụng có thể được sử dụng với bất kỳ loại tinh dầu nào bạn chọn. Nhưng bạn có thể làm mà không cần các thiết bị này quá.

Cách sử dụng tinh dầu đơn giản nhất để khuếch tán tinh dầu trong xe mà không cần tiện ích. Đặt khăn giấy với một hoặc hai giọt tinh dầu trên bảng điều khiển. Nhiệt từ động cơ sẽ giúp phân tán dầu. Ngoài ra, kẹp một miếng nút chai phẳng chứa một vài giọt dầu vào lỗ thông hơi. Bạn có thể dán nút chai vào mặt phẳng của kẹp quần áo và sau đó kẹp nó vào. Bạn cũng có thể sao chép các chất làm mát không khí xe hơi bạn treo trong xe. Lấy một tấm len nỉ bằng gỗ, nó dày và dai hơn những tấm được làm từ sợi tổng hợp. Cắt ra bất kỳ hình dạng nào của sự lựa chọn của bạn và đục một lỗ ở một đầu. Xâu một đoạn dây bện qua lỗ và thắt các đầu lại với nhau. Đây có thể là một dự án thủ công thú vị cho trẻ em; họ thậm chí có thể thêm mắt hoặc trang trí khác cho nó. Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu đã chọn vào nỉ và treo nó lên.

Lưu ý :
Nhiều người treo cảm giác làm mát không khí từ gương chiếu hậu, nhưng nó có thể là một rủi ro an toàn. Thay vào đó hãy treo chúng từ móc ở phía sau ghế.
Trong những chuyến đi dài, mệt mỏi. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, một chai spitz nhỏ có thể tốt hơn trong việc phân tán các mùi hương thiết yếu. Đổ đầy nước và thêm 2-3 giọt tinh dầu bạc hà hoặc cam quýt. Tuy nhiên, điều này không nên thay thế cho những lần nghỉ giải lao trong suốt hành trình.
Nếu bạn không chắc chắn mùi hương của bạn sẽ dễ chịu với hành khách của bạn, một quả bóng bằng bông hoặc len có một giọt tinh dầu có thể được giữ trong túi. Nếu bạn có con hoặc phụ nữ mang thai là hành khách. Đó là một biện pháp phòng ngừa đáng để thực hiện. Một số loại tinh dầu khiến bạn tỉnh táo có thể khiến trẻ em hiếu động. Không phải tất cả các loại tinh dầu đều an toàn để sử dụng trong thai kỳ.

Ít hơn là tốt hơn

Luôn luôn nhớ rằng cách sử dung tinh dầu các loại phải tập trung và mạnh mẽ. Mặc dù chúng có nhiều tác dụng có lợi, nhưng quá nhiều có thể rất tệ cho bạn. Vì xe hơi có không gian và thông gió hạn chế. Bạn chỉ nên sử dụng một giọt hai lần một lần. Lượng tinh dầu dư thừa có thể gây đau đầu, đau nửa đầu, buồn nôn và nôn. Hãy bắt đầu chỉ bằng một giọt để đảm bảo rằng nó có tác dụng mong muốn đối với bạn và những người khác. Nếu bạn hoặc bất kỳ ai khác trong xe cảm thấy ngột ngạt và khó chịu, hãy hạ thấp cửa sổ hoàn toàn để cho không khí trong lành.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm, chúc quý khách hàng chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý.

==========================================

Công Ty TNHH TM và DV AGC18
Hotline: 0866.201.582 ( Ms.Thảo)
Web : https://agc18.com.vn/
Email: agc18.auto@gmail.com
Địa chỉ : Số 11, đường số 4, KDC T30, X.Bình Hưng, H. Bình Chánh ,TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat facebook
chat zalo