Bộ lọc xe hơi và sự quan trọng của việc thay thế ?

Bộ lọc xe hơi (Car filters) là bộ phận bắt buộc nếu bạn muốn chiếc xe yêu quý của mình có thể vận hành tốt. Khi một trong các bộ lọc của bạn bị tắc. Nó có thể gây ra sự cố và ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn có thể nhận thấy mất điện, khói bẩn, đèn dầu hoặc thậm chí là hỏng động cơ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các bộ lọc khác nhau trong xe của bạn. Lý do tại sao bạn cần xem xét việc thay thế bộ lọc xe hơi thường xuyên.
Nhận biết các bộ lọc trong xe của bạn
Mỗi chiếc xe có bốn bộ lọc chính: bộ lọc cabin, bộ lọc dầu, bộ lọc nhiên liệu và bộ lọc không khí. Chức năng của tất cả các bộ lọc này là cho phép dòng chảy và giữ lại các tạp chất như: Bụi và chất gây ô nhiễm trong không khí, tạp chất trong nhiên liệu hoặc bụi bẩn trong dầu động cơ. Nếu bộ lọc xe hơi của bạn không được thay thế kịp thời. Chúng sẽ không hoạt động bình thường và cuối cùng, nó có thể gây ra tác động đến cơ học. Bằng cách thay thế bộ lọc của bạn, chiếc xe của bạn sẽ hiệu quả hơn.

A. Bộ lọc cabin ( cabin filter) là gì?

Bộ lọc xe hơi - AGC18
Bộ lọc xe hơi – AGC18
Bộ lọc cabin làm sạch không khí đi vào bên trong xe của bạn thông qua hệ thống điều hòa không khí. Nó lọc bụi, phấn hoa và các hạt trong không khí khác. Nếu bạn có một bộ lọc cabin kích hoạt carbon, nó cũng thu được khí thải và mùi hôi. Có không khí sạch trong xe của bạn đặc biệt quan trọng nếu bạn có bất kỳ dị ứng hoặc các vấn đề về hô hấp.
Lý do để thay thế bộ lọc cabin của bạn đúng thời điểm:
• Hít thở không khí trong lành hơn
Bộ lọc cabin cho phép bạn hít thở không khí sạch, bằng cách lọc vi khuẩn, phấn hoa và các chất gây ô nhiễm. Nếu bạn không thay thế bộ lọc cabin thường xuyên, bạn có thể thấy mùi khó chịu và có thể có phản ứng dị ứng (hắt hơi, ho, v.v.)
• Để tránh các vấn đề về an toàn và tầm nhìn
Khi bộ lọc cabin bị tắc, nó có thể chặn một phần luồng khí đi vào xe của bạn. Điều này có thể có vấn đề, đặc biệt là khi bạn cần làm mờ các cửa sổ.
• Để tăng tuổi thọ cho hệ thống điều hòa xe A / C của bạn
Có bộ lọc cabin sạch sẽ sẽ tối đa hóa luồng không khí. Kéo dài tuổi thọ của hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí trong xe của bạn.

B.  Bộ lọc không khí (air filter) là gì?

Bộ lọc không khí _ Phụ kiện cần thiết
Bộ lọc không khí _ Phụ kiện cần thiết
Giống như con người cần oxy để thở, một chiếc xe hơi cần oxy cho quá trình đốt cháy. Bộ lọc không khí ngăn chặn bất kỳ côn trùng, bụi, hạt, cát.  Mảnh vụn nào tiếp cận động cơ và đảm bảo hỗn hợp tốt giữa không khí và nhiên liệu để hỗ trợ hiệu suất. Bộ lọc không khí xe hơi có nhiều hình dạng khác nhau:
Tấm, hình tròn hoặc hình trụ. Chúng được làm bằng vật liệu xếp li lọc không khí và có thể được làm từ bông, giấy tổng hợp hoặc bọt.
Lý do để thay thế bộ lọc không khí của bạn:
• Để có hiệu suất xe tốt hơn:
Khi không khí chảy vào động cơ sạch, hỗn hợp nhiên liệu và không khí hỗ trợ công suất tối đa.
• Để tiết kiệm nhiên liệu:
Giảm tiêu thụ nhiên liệu bằng cách đảm bảo đốt cháy tốt.
• Để tránh khói đen:
Khi bộ lọc không khí bị tắc. Quá trình đốt cháy nhiên liệu không đầy đủ và dẫn đến khói thải bẩn. Đó là một dấu hiệu xấu.

C. Bộ lọc dầu ( oil filter) là gì?

Bộ lọc dầu xe hơi - agc18
Bộ lọc dầu xe hơi – agc18
Bộ lọc dầu duy trì lưu lượng dầu liên tục và loại bỏ các hạt (bụi bẩn, dầu oxy hóa, các hạt kim loại). Có thể xuất hiện trong dầu động cơ do hao mòn động cơ. Nó làm sạch dầu động cơ để nó có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả. Một bộ lọc dầu có đủ khả năng giữ chất gây ô nhiễm để duy trì đầy đủ chức năng cho đến khi thay dầu tiếp theo.
Lý do để thay thế bộ lọc dầu của bạn:
• Để giảm hao mòn động cơ:
Bộ lọc dầu bị hỏng sẽ cho phép các tạp chất đi qua và làm chậm sự xuất hiện của dầu. Điều này có thể dẫn đến hao mòn động cơ sớm, hiệu suất kém hoặc thậm chí là hỏng động cơ.
• Để tránh làm bẩn dầu mới của bạn:
Bộ lọc dầu thường phải được thay thế tại mỗi lần thay dầu (cứ sau 10.000 km cho xe chạy xăng và cứ sau 15.000 km cho động cơ diesel). Để tránh làm hỏng dầu mới của bạn.

D. Bộ lọc nhiên liệu (fuel filter) là gì?

Lọc xăng - phụ tùng cần thiết
Lọc xăng – phụ tùng cần thiết
Bộ lọc nhiên liệu loại bỏ các tạp chất như bụi, rỉ sét và sạn có trong nhiên liệu. Bằng cách loại bỏ các chất gây ô nhiễm này, bộ lọc nhiên liệu bảo vệ kim phun nhiên liệu của bạn. Đóng vai trò chính trong việc duy trì hiệu suất và tuổi thọ của động cơ xe hơi của bạn.
Lý do để thay thế bộ lọc nhiên liệu của bạn:
• Để duy trì hiệu suất động cơ của bạn:
• Nếu bộ lọc nhiên liệu của bạn bị tắc. Nó có thể làm giảm lưu lượng và làm suy yếu hiệu suất do động cơ gặp khó khăn trong việc rút nhiên liệu. Với bộ lọc bị tắc, bơm nhiên liệu hoạt động mạnh hơn nhiều. Bạn có thể gặp vấn đề khi khởi động xe hoặc nhận thấy khả năng tăng tốc hoặc chòng chành kém.
• Để giữ cho các bộ phận xe hơi của bạn trong tình trạng tốt:
• Do tác động mài mòn của nó, bụi bẩn và chất gây ô nhiễm trong nhiên liệu có thể tăng tốc độ hao mòn. Làm hỏng các bộ phận đắt tiền và thậm chí khiến bơm nhiên liệu và kim phun bị hỏng.
• Mặc dù các bộ lọc không phải là ưu tiên hàng đầu. Nhưng chúng rất quan trọng đối với hoạt động trơn tru và sức khỏe nói chung của chiếc xe của bạn. Để giữ cho chiếc xe của bạn hoạt động hiệu quả. Nếu bạn không chắc chắn. Hãy xem hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc nói chuyện với một thợ máy có trình độ về các lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm, chúc quý khách hàng chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý.

==========================================

Công Ty TNHH TM và DV AGC18
Hotline: 0866.201.582 ( Ms.Thảo)
Web : https://agc18.com.vn/
Email: agc18.auto@gmail.com
Địa chỉ : Số 11, đường số 4, KDC T30, X.Bình Hưng, H. Bình Chánh ,TP.HCM.

#Lọc gió điều hòa Lọc gió điều hòa Lọc gió điều hòa Lọc gió điều hòa Lọc gió điều hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat facebook
chat zalo